Ég get gert eitthvað - valdheimildir hafa farið úrskeiðis

Í 2012 yngsti sonur minn "útskrifaðist" frá unglingastigi (bekk 9 í Alberta). Það er í raun ekki útskrift, þar sem það þýðir yfirleitt að þú ert að fara frá því stigi lífsins eða menntunar og halda áfram. En hvað sem er ... það er það sem þeir kalla það. Konan mín og ég sóttu páskafulla kvöldmatinn, þar sem áætlun var sett á til að fagna tilefni. A bekkjarfélagi gerði lag sem hún skrifaði, þar sem þema kvöldsins var miðuð, eitthvað í samræmi við "þú getur gert nokkuð."

Ég gleymdi fyrir myndunum, en inni í taugunum mínar jangled. Víst ekki vegna slíkrar jákvæðu skeyti, segir þú. Reyndar já. Auðvitað, á yfirborði, hljómar það algjörlega viðeigandi. Ungt fólk þarf að vera minnt á mikla möguleika þeirra. Einhver sem vinnur með æsku vill að þeir þrái eitthvað, að halda áfram í lífinu og ekki sitja fast í brúnni. Ekki að kjúklingur út úr því sem vekur athygli á þeim, að vera afvegaleiða vegna þess að það er of erfitt.

Við höfum öll heyrt eða lesið hryllingasögur af kæru ungu lífi sem hafa verið sagt "þú munt aldrei verða neitt" af einhverjum ömurlegri, lítill, feiminn fullorðinn í lífi sínu. Bara hugsunin um þetta gerir mig að baki í ógnun. Svo sannarlega ætti skilaboðin að vera eins langt frá því illu mantra og mögulegt er. Vissulega ættum við að segja: "Þú getur gert nokkuð," að áhrifamikill unglinga að leita að stefnu og ramma til að þróa sjálfsmynd.

En hvað þýðir þessi skilaboð? Þessi mikilleiki - hvað sem er - er innan seilingar. Að það eru engin takmörk. Að láta ekki neinn fá í vegi þínum. Fyrir einhvern sem er með heitum fuzzies, þá finnur það þá sem umboð, en það er það ekki. Það er incantation ímyndunarafl. Það er hvatning til að dreyma í detachment frá raunverulegum veruleika heimsins.

Ég held að það sé óhætt að segja að flestir fullorðnir myndu hafa áhyggjur af því að unglingur klæðir við trú sína á jólasveininn, en sumir virðast vilja vera tilbúnir til að coax aðra goðsögn í sálir þeirra. Samt hversu margir fullorðnir trúa því sama fyrir sig? Já, Donald Trump telur að hann geti gert allt, en hann er sérstakt tilfelli. Afgangurinn af okkur með fætur á jörðinni átta sig á því að það eru takmarkanir á því sem við getum gert. 5 ára gamall draumur minn um að vera geimfari var aldrei að verða að veruleika. Af hverju? Vegna þess að það eru kröfur sem ég gat ekki, og getur ekki, hitt. Mín sjón, til dæmis. Kvíða ráðstöfun mín myndi vanhæfa mig á einhverjum tímapunkti. En það gerði ekki framtíð mín ennþá minni björt, eitthvað minna þroskandi. Reyndar er betra en að geta "gert eitthvað" að gera þetta "eitthvað" sem ég er náttúrulega hæfileikaríkur, eitthvað sem hæfileikar mínir og tilhneigingar og andlega "raflögn" og reynsla allra benda. Til allrar hamingju voru nóg skilti og ráðgjafar og já, takmörk, á leiðinni til að benda mér á slóð, ekki endilega að minnsta kosti mótstöðu, en leið sem styrkleikar mínar gætu verið magnaðir og móðir mín nær til.

Árið eftir framhaldsskóla gaf Hedley út högglag sem heitir "Nokkuð." Það hrósaði: "Ég get gert allt sem er" [slæmt dæmi um déjà vu fyrir mig]. Og ó! gerði það hrósandi. Skóli, takmörk, varúð? "Uh, f * ck það," Jacob Hoggard skrifaði og söng á þeim braut. Að minnsta kosti getum við sagt að Hoggard gekk í ræðu. Hann lifði það sem hann prédikaði. Og - óvart! - Jacob Hoggard hefur verið handtekinn fyrir kynferðislega árás sem veldur líkamlegum skaða og einum fjölda kynferðislegra truflana. Lögregla hefur áhyggjur af því að fleiri fórnarlömb gætu orðið. Apparently hann gæti gert allt þar á meðal að nýta sér unga stelpur.

Svo já, ég held að við getum skurðað hættulegt mantra, og samtímis gert betra starf með því að styrkja æskulýðsmál. Hvaða hljómsveitir sem eru á vettvangi tilbúinn til að taka áskorunina?

1 athugasemd

Dan Duguay

Ég get gert neitt ... (innan lagalegra marka)

Skildu eftir athugasemd

Vinsamlegast athugaðu að athugasemdir verða að vera samþykktar áður en þær eru birtar