Album Review: The Tragically Hip diskography

Ég ákvað að hlusta á skýringarmynd Tragically Hip í tímaröð. Þetta er ekki í fyrsta skipti eða fyrsta hljómsveitin sem ég hef reynt þetta afrek með. Ég hef lokið lærdómskennslu á lista yfir The Pink Floyd, The Talking Heads, The Beatles og aðra í fortíðinni. Hafa mikla reynslu af þessu, ég býð þessum viðvarunum áður en við byrjum.

Álitin sem lýst er hér tákna ekki skoðanir sjálfs míns, fjölskyldu minnar, vinir mínir, annarri kennarinn minn Miss Brown eða jafnvel eftir því hversu lengi ég skrifaði þau. Engin önnur álit er gefið upp eða gefið til kynna af mér, sjálfum mér eða einhverjum sem ég tengist, ekki að þeir myndu viðurkenna að ég þekki mig í fyrsta sæti.

Þetta blogg hefur verið metið PG-13 sjálfur. Allir líkindi við raunveruleg blogg eru óviljandi og eingöngu tilviljun. Þetta blogg er aðeins til afþreyingar. Fyrri bloggin tryggja ekki framtíðar niðurstöður. Leiðbeinandi ákvörðun er ráðlagt. Ef eyrnasuð eða sinusbólga þróast skal hætta notkun og leita læknis. Allar skoðanir geta breyst án fyrirvara.

Ekki reyna þetta heima; höfundurinn er þjálfaður hlustandi. Gefið ekki gaum að manninum á bak við fortjaldið. Engar dýr voru notuð við prófun. Ógilt hvar bannað nema þar sem ekki er bannað. Lítið ekki á geislaspjaldtölvuna með því að hafa eftir gott augað.

Ég mun segja categorically í upphafi að tragically ég hef ekki alla upplifun á Tragically Hip, ég hef bara nóg til að vera smá mjöðm.

Þetta er opinber diskography þeirra:

Ég hlustaði á:

7 / 14 er ekki of shabby en Apple Music fyllt í nokkrum lögum sem ég hafði ekki líkamlega eintök af.

Frá upphafi hljómsveitarinnar sjálfum sem heitir fyrsta plötu er það áberandi. The Tragically Hip, "Small Town Bringdown" tengir okkur við hljómsveitina í gegnum texta sem lýsir fullkomlega litlum bæ Kanada:

"Það er sorglegt, bourbon er allt í kring, til að stöðva tilfinninguna þegar þú býrð í smábænum"

Ég tók virkilega eftirtekt með smáatriðum meðan ég hlustaði á þetta plötu og það varð lifandi fyrir mig eins og það var í fyrsta skipti sem ég hafði einhvern tíma heyrt það. Albúmið The Tragically Hip lokar með brennandi bit á kanadískum smáborgum:

"Þú ert virkilega hangandi við mannfjöldann, þú veist ins og útspilin hér, All Canadian Surf Club, denim jakki og langt hár"

Gæti verið mér í 1973, langt hár og denim jakka sem reynir að finna stað í hópnum og ekki mjög gott að læra innsláttar-og útsendingar og félagslegar bókanir lítilla bæjar lífsins.

Næsta hljóðútgáfa var Alveg alveg og hluti af Vestur-Kanada bravado, "At The Hundredth Meridian", þar sem mikla sléttin byrja. Tilvera kúreki í hjarta og könnunarmanni í mörg ár fór þetta lag í raun með mér:

"Að keyra á veginum Corduroy, Weeds standa öxl hár"

Þetta gæti verið einhver vegur vestur af hundrað meridíanum, ég könnunaði vestur af 4th Merididian og keyrði hlut minn á Corduroy vegi og gekk í gegnum mörg svið sem voru öxlhæð og skurður með illgresi með jöfnum vexti. Ég get ekki annað en hugsað um lagið "Saskatchewan Sea" eftir The SplendourBog: "Hæsta hluturinn hérna er mér."Ég á tilfinningu að Gord Downie væri sammála því ljóð.

"Wheat Kings" er lag byggt á sannri sögu um David Milgard sem var ólöglega dæmdur um glæp sem hann hafði ekki framið en var loksins leystur. Þetta er talið einn af ástkæra lögunum á Hips hljómsveitinni og er um kanadíska eins og þú getur fengið. Í raun er lögmálið sem málið varðar ennþá kennt í lögskólum.

Næsta plata á listanum er Dagur fyrir nóttina og einn af persónulegum uppáhalds Hip lögunum mínum, "Grace Too":

"Ég kem frá miðbæ, fæddur tilbúinn fyrir þig, vopnaður með vilja og ákvörðun og náð líka"

Þetta er eins og persónuleg saga mín, ég kem frá miðbæ Edmonton. Ég fæddist tilbúinn fyrir konu Valerie minn. Vopnaður með vilja, ég vil þetta samband að vinna. Ákvörðun, ég mun aldrei láta þig fara. Og náð líka, smá vitnisburður er ekki meiddur.

Frá laginu "An Inch An Hour" höfum við þessar fyndnir textar:

"Kaffi litað ís og flögnun birki gelta, Hljóðið af þjóta vatni í myrkrinu .... Gerir mér að líða á sama hátt, An tomma á klukkustund, tvær fætur á dag, Til að fara í gegnum lífið með mjög lítið annað til að segja"

Ég áttaði mig á þessum tímapunkti í hlustunarferðinni mínu algeru meistaranum á Tragically Hip sem ljóðrænum snillingum. Tommu á klukkustund, tvær fætur á dag. Komdu, það er ljómandi, jafnvel þjónn lærisveinnanna á mælikerfinu eins og ég.

"Á undan með öld" er ákafur hluti af hlustunar ánægju. The tvöfalt lag söngur, gítar jingling ásamt stöðugum aftur slá sem byggir og byggir, og þá fer það rafmagns og heldur áfram að byggja. Þetta er frábært lag með frábærum texta. "Engin kjól æfing, þetta er líf okkar."

"Bobcaygeon" úr albúminu Phantom Power er Powerhouse lag sem talar um kynþátt, friður, kraft, ást, náttúru og Willie Nelson. Það vísar einnig til stjörnumerkja og stjarna sem eru áhugamál mín að horfa á sjónauka.

"Ég fór úr húsi þínu í morgun, um fjórðung eftir níu, gæti verið Willie Nelson, gæti verið vínið Þegar ég fór úr húsi þínu í morgun var lítið eftir níu, það var í Bobcaygeon, ég sá stjörnumerkin, afhjúpa sig einn stjarna í einu "

Ég held líka Phantom Power Hefur einn af bestu plötuskilum allra tíma. Brilliant list vinna á því ermi hönnun. Ég er líka að vonast eftir skýjum himnum svo ég geti séð stjörnumerkin sýna mér einn stjörnu (eða plánetu) í einu.

Tónlist @ Vinna, annað en sú staðreynd að hún notar "á" táknið, það virkaði ekki fyrir mig. Tónlist @ Vinna, ekki "menn í vinnunni" sem áttu stóran högg sumir 20 árum áður með lagið "Down Under". Athyglisvert er að ég vil frekar heyra "Viðskipti eins og venjulegt" í dag í stað þess að Tónlist @ Vinna, Ég veit að það er að fara að hækka fjötrum með sumum fólki en ég verð að vera heiðarleg og heiðarlegur, Tónlist @ Vinna bara aldrei unnið fyrir mig. Jafnvel Babe Ruth lenti ekki heima keyrir á hverjum á kylfu svo ég held að það sé sanngjarnt að segja að ekki séu allir plötur jafnir jafnar. Sumir eru heima keyrir, sumir halla í kringum bækistöðvarnar og aðrir slá út.

Næsta plata, í hlustun minni, er Í Milli Evolution, sem grípur virkilega athygli mína. Ég veit ekki hvað ég get sagt um þetta plötu nema að það sé gott að byrja að klára. Hlustaðu á það syngja lof sumar og um "Gus; The Polar Bear frá Central Park ". Hversu mörg hljómsveitir hafa lög um ísbjörn?

Ég loka út hlustandi maraþon minn með plötunni Nú fyrir áætlun A. Þetta plata frumraun allra lægsta Hip plötu síðan 1991 plötuna þeirra "Road Apples", sem ég hef ekki ennþá en þökk sé Apple Music sem ég hlustaði á. Þeir þurftu ekki áætlun B vegna þess að áætlun A gekk vel út.

Það eru nokkur lög sem verðskulda sæmilega umtal: "New Orleans is sinking" og "Blow at High Dough", sem eru bæði úr albúminu Allt að hér. Ég notaði til að gera tónlistarmatshóp í fíknunarheimildaráætlun og bæði þau lög sem oftast voru beðin um og þannig spiluð í hópnum. Mér finnst gaman að hugsa um að þessi tónlistarhátíðir boðuðu einhver von og kannski létu þessi lög lítið gleði í lífinu á þeim degi.

Ég hef ekki líkamlega afrit af Tragically Hips síðasta plötunni Man Machine Ljóð, en ég náði að sjá lifandi sýninguna sína fyrir plötuna. Tragically, það var líka kveðinn ferð fyrir framan mann og leiðandi söngvari hljómsveitarinnar, Gord Downie. Það var einstakt reynsla að minnsta kosti segja. Ég hef aldrei séð eða upplifað kvöld með sömu tilfinningar sem tengjast henni eins og það kvöld. Maðurinn, hljómsveitin, Gord, tónlistin, textarnir. Það kom allt saman og skapaði töfrandi söngleik.

Svo þarna hefurðu það, maraþon mín með Tragically Hip tónlist. Ég vona að þú getir notið þess að hlusta á þessi val eins mikið og ég gerði. Þeir eru ekki meðaltal rokkhljómsveitin þín, þau eru tákn um kanadíska sögu og menningu. Þau eru: The Tragically Hip. http://www.thehip.com/

Norman Weatherly | weatheredmusic.ca

Skildu eftir athugasemd

Vinsamlegast athugaðu að athugasemdir verða að vera samþykktar áður en þær eru birtar