Alive og vel með Big Little Lions

Lifir allra eru skilgreindir af augnablikum og mjög oft eru þessar mundir einnig minntir á hljóðrás. Til dæmis, í 1973 Ég útskrifaðist úr menntaskóla, fékk fullt starf og ég keypti fyrstu bílinn minn. Stórir augnablikir sem þurfa stórt hljóðlit. Í 1973 var ég að hlusta á Monumental plötuna Pink Floyd Dark Side of the Moon. Það ár og þessi tónlist eru að eilífu mótuð saman í heimssýn mína.

Þetta er 2018 og líf mitt og heimurinn almennt er ekki það sama og í 1973 svo ég þarf nýtt hljóðrás. Nýtt tónlistarstykki sem talar til hjarta míns og heima mín í augnablikinu. Þetta plata kom út á febrúar 23. Ég hlustaði á það. Og þá setti ég það á hilluna. Ég hlustaði á það aftur nokkrum dögum síðar og setti það á bakhliðina. Ég hlustaði á aftur í dag og ég held Lifandi og vel af Big Little Lions er keppinautur um það augnablik sem skilgreinir hljóðrás.

Lifandi og vel er fjórða stúdíóalbúmiðið af dáinu Helen Austin og Paul Otten. Austin er frá Vancouver Island, BC en Otten er byggt út af Cincinnati, Ohio. Saman hafa þeir sýnt að fjarlægðin er ekki hindrun til að gera góða tónlist. Þeir voru þekktir sem Ensemble of the Year á kanadíska Folk Music Awards í 2015 og þeir starfa á Juno verðlaunahátíð albúminu Litur Það í 2014. Þetta er 2018 og þetta plata gerir mig líðan Lifandi og vel.

Tónlistin á þessari upptöku gæti verið lögð undir grípandi / pop / folk // heimsmyndbönd; Ég vona að tilnefninganefnd Juno hafi gaman af því. Albúmið opnast með glaðan bjartsýni Finna ættkvíslinn þinn: "Finndu fólk þitt, finndu ættkvísl þína, þá sem láta þig líða á lífi, þá ertu heima." framfarir í gegnum kvöl og ofsóknir að vera ýtt "Against the Wall;" að vera glataður og finna styrk til að fara lengra (Komdu langt); að vera meiddur og finna "góða"; og loka með aukinni bjartsýni sem við getum "Gera betra" vegna þess að ást er allt sem það er.

Eitt af aðalatriðum þessa plötu er að það skiptir ekki máli að vera maudlin. Það er stundum viðkvæmt, það er stundum áberandi, en það viðurkennir einnig mistök okkar (Big Mistakes) og brokenness okkar (Broken) á meðan það er bjartsýnn og vonandi. Skriftirnar eru skarpur, tónlistarleikurinn er óánægður og framleiðslan er sterling.

Þetta plata krefst meira af mér en aðgerðalaus afskiptaleysi eða óbeinum hlustun. Það er mikið að gerast á milli línanna í texta og milli skýringa í tónlistinni. Hlustaðu á hljóðfæri sem flytja inn og út úr lögunum. Hlustaðu á tilfinningar sem eru ýttar og dregnar. Hlustaðu á raddirnar til að vefja saman og þá einn og þá saman aftur. Lifandi og vel kröfur mikið af mér en það gefur svo mikið til baka. Það staðfestir að ég er lifandi og vel. Þakka þér fyrir Big Little Lions.

Norman Weatherly, Weathered Music

Skildu eftir athugasemd

Vinsamlegast athugaðu að athugasemdir verða að vera samþykktar áður en þær eru birtar