Allt og hvergi

Ég hef verið töfrandi síðustu viku eða svo með nýju plötunni af Eleanor Friedberger, Rebound. Ég er nýliði í tónlist hennar, en ég sýndi ekki fyrri verðlaun hennar, sem gerir þetta plötu kleift að standa eða falla á eigin forsendum eða galla.

Plötuna er könnun á tíma sínum í Grikklandi að kanna tónlistarsvæðið í og ​​í kringum klúbb sem heitir Rebound sem er auðvitað plötutitillinn. Þetta er lýst af Eleanor sem "tímasprengju; góður af '80s goth disco þar sem allir gera kjúklingan dans.' Það var í Rebound-klúbbnum að fyrrverandi Fiery Furnaces indie rocker hafði opinberun um að finna hljóðið og orku fyrir fjórða einasta plötu hennar.

Plötunni byrjar með því að "láta mig gleyma orðunum" áhugaverð opnunarlína fyrir albúm en blíður, moody lag sem færist inn í stað þess að hlusta á orðin og reyna að halda áfram að halda þeim nógu lengi til að fá smá hugsun af merkingu eða introspection sem þetta plata hefur nóg af. Lagið er kallað "Jesús mín áfangi" og talaði við mig um stig lífsins sem við förum öll í gegnum en að lokum að lifa einum degi í einu.

Næsta lagið er "The Letter" sem inniheldur þessar línur í kórnum:

The andstæða af því sem hann hélt að hann hugsaði

Öfugt við það sem hún vildi

(Ég hélt að þú myndir vita)

The andstæða af því sem hann hélt að hann hugsaði

(Ég hélt að þú myndir líða eitthvað)

Öfugt við það sem hún sagði

Þessar orð komu í veg fyrir Terry Scott Taylor lagið úr plötunni hans "John Wayne". Lagið "Þú sagðir þá nákvæmlega það sem ég sagði ekki", sem var túlkuð fyrir mig af vini mínum Larry J. inniheldur þessar innsæi texta:

Þú sagðir þeim nákvæmlega hvað ég sagði ekki

Nákvæmlega hvernig ég sagði það ekki

Þú spilaðir þau nákvæmlega hvað ég gerði ekki

Einmitt hvernig ég gerði það ekki

Þú skrifaðir nákvæmlega það sem ég skrifaði ekki

Nákvæmlega hvernig ég skrifaði það ekki

Þú slóst inn nákvæmlega það sem ég gerði ekki

Einmitt hvernig ég gerði það ekki

Miscommunication er hömlulaus, hvort sem það er í bréfi eða í forsetakosningatexta, við lifum í aldri radically mismunandi samskiptavæntingar og viðhorf.

Næst er lagið sem virkilega grípur mig og hvatti mig til að skrifa þetta blogg, "Allt." Það var ekki of langt síðan að ég var töfrandi af plötu sem heitir "Allt núna" og með lagi úr plötunni af sama nafn með Arcade Fire. Bera saman texta:

Eleanor Friedberg

Hús, stóll og gólfmotta

Það er allt

(Allt, allt)

Ég meina tvö hús, takk

Ég vildi allt

(Ekkert eða allt)

Líf sem er rólegt og gott

Ég vildi allt

(Allt, allt)

En ég fer í burtu hvenær sem mér líkar

Ég vildi allt

(Ekkert eða allt)

Arcade Fire

(Allt núna!) Ég þarf það

(Allt núna!) Ég vil það

(Allt núna!) Ég get ekki lifað án

(Allt núna!) Ég get ekki lifað án

(Allt núna!)

(Allt núna!)

Allt núna

Eleanor sjálf segir þetta í Genius og Afleiðing Sound: "Það er eins og allt-nowness til lífsins. Mér finnst eins og næstum hvert viðburður og allt sem gerist umlykur þig á öllum hliðum. Sumt af því er falsað og eitthvað af því er raunverulegt og eitthvað af því er að reyna að selja þér eitthvað og eitthvað af því er djúpt. Hvert augnablik af öllu brotnar í þúsund mismunandi hluti. Það er að reyna að ná einhverjum reynslu af því að lifa núna í öllum göllum hennar og allri sinni dýrð. "Við lifum örugglega í heimi sem eyðir sjálfum sér með löngun til allt. Við erum refsað í Biblíunni, ekki að vera gráðugur eða hafa lyst á öllu, og ég held að þessi tvö lög tala mjög við þetta viðhorf.

Sleppa hratt áfram í plötunni Eleanor í sjötta lagið, "gaman að vera hvergi." Ég varð ástfanginn af þessu lagi í fyrsta sinn sem ég heyrði það. Í sumar áttum við lítill frídagur í kringum héraðið þar sem við settum losa af nokkrum áfangastaða sem við viljum sjá. Flestir þeirra virtust vera í miðri hvergi og það var gaman að vera þarna með fjölskyldunni minni. Við keyrðum bakkana og stundum endalausir vegir, en við vorum alltaf ánægðir með að vera hvergi hver við annan. Frá laginu Til hamingju með að vera hvergi: "Leyfðu þér ánægju okkar, sama hversu veðrið er, gefðu mér dag, gefðu mér klukkutíma, taktu afturveginn." Það eru tímar þegar ég er ánægður með að vera hvergi, ánægður með að hafa ekki dagskrá eða tímaáætlun, ánægð að vera bara sá sem ég er í þessari stundu í tíma. Gleðilegt að vera hvergi, aftur og aftur með þér. Hollur til fallegra eiginkonu minnar Valerie og hæfileikaríkur söngvari og sonur minn, Joel.

Eleanor Friedberg hefur gefið okkur ótrúlega plötu með nógu dýpi til að halda mér að hlusta aftur og aftur að reyna að ná sérhverju í texta og tónlist. Rebound er á stuttum lista mínum fyrir bestu 2018, mjög lofsvert hlustunar reynslu.

Norman Weatherly | weatheredmusic.ca

Skildu eftir athugasemd

Vinsamlegast athugaðu að athugasemdir verða að vera samþykktar áður en þær eru birtar