Festival Review: Sjö Music Fest 2018

Mér líkaði mjög við Seven Music Fest 2017, litla hátíð St Albert, með metnað. Veðrið var ótrúlegt og línan var þess virði að hver eyri af miðaverðinni væri.

Það var 2017, þetta er 2018 og sagan rennur svolítið öðruvísi. The lína hafði ekki teiknaorku byggð á því að hlusta á mig. Á síðasta ári áttum við Strumbellas og Rural Alberta Advantage, tvær hljómsveitir sem ég fylgdi, hafði séð áður og hlustað heima nokkuð stöðugt. Á laugardaginn, júlí 7th, höfðum við Elle King og Banners, tvær hljómsveitir sem ég hafði aldrei séð lifandi og hafði aðeins sýnt á internetinu (þannig að ég var ekki að fara á hátíðina óundirbúinn).

Eftir mulling það yfir á latur sunnudagsmorgun eftir hátíðina get ég ákveðið að ég hafi notið Banners. Þeir voru áhugasamir og þessi orka lenti á hljóma við áhorfendur eins og sést af öflugum hópi dansara og táknara við fótspor sviðsins. Ég kom heim og hlustaði aftur á Banners á iTunes og notið þeirra aftur. Ég mun líklega fá eitthvað á eftirlíkingu af þeim, sem er eitt af vandamálunum sem ég átti með sjö tónlistarstefnu á þessu ári: Merch teltið var mjög skimpy. Ég sá ekkert af Banners á tilboðinu. Engar Banners t-shirts, geisladiska eða veggspjöld. Ekkert. Reyndar var eina merkið sem ég sá var Seven Music Fest t-shirts, ég köflótti tvisvar ef þeir voru að endurnýja og hefðu bara misst af því. Engu að síður, Banners setja á góða, háa orku sýningu með góðri banter. Ég þakka listamönnum sem geta banter áreynslulaust og haldið áhorfendum í takt.

Gæði hljóðsins í gegnum hátíðarhugbúnaðinn var líka góður, miðað við að með síðustu tveimur gerðum hefði það verið minna en aðdáunarvert með of mikið þungum bassa. Rúmmálið var ásættanlegt en bassa var hátt yfir toppinn. Delhi til Dublin var fórnarlömb þessa og það er synd vegna þess að þeir höfðu stóran hóp fólks í Mosh-gryfjunni með því að taka þátt í tónlistinni sem er hluti af Delhi en Dublin en samt gott.

Ég komst á tónleikana svolítið seint vegna nokkurra óstöðugra veðurs og saknaði Kane Incognito, Martin Kerr og Altameda en ég fékk að heyra The Wet Secrets.

Mig langar alltaf að sjá og heyra staðbundin hljómsveitir og af fjórum gerðum sem ég heyrði á Seven Music Fest á þessu ári, The Wet Secrets voru eini staðbundin hæfileikinn. Þau eru hljómsveit sem tærir merki með blöndu af hornum, bassa leiða gítar og tonn af percussion og smattering af synth. Þeir þjáðu af lélegu hljóðmengun en orku þeirra og áhugi voru aldrei í spurningum. Þeir stunda fjölmennuna og setja á fínt sett.

Lokalagið var Elle King, mikið hljótt genre-beygja hljómsveit sem hljómar eins og árekstur milli George Thorogood, Debbie Harry og Lynard Skynard. Hún hefur sjö manna stuðningshóp sem var mjög hentugur fyrir Seven Music Fest og þeir spiluðu slétt, fáður suðurbragðs rokk á sumum mjög góðu gírum. Þeir rockuðu allir út í hvítum búningi og misstu aldrei slátrun. Elle skipti á milli banjo, gítar og meðhöndlaði öll forystuna og gerði það allt slétt sem silki.

Nokkrar skrítnar athuganir. Það virtist vera fleiri krakkar hlaupandi um allt. Ég hélt á einum tímapunkti að ég hlýtur að hafa setið í barnaleikssvæðinu en augnablikið í kring sagði mér að flytja myndi ekki leysa vandamálið, þau voru alls staðar. Ég hélt að það væri skáldsaga um barnagæslu, afgirt og verndað með öryggi ekki síður.

Bjóragarðarnir - já það er fleirtölu - virtist oft hafa fleiri fólk en hátíðarsvæðið. Það er ekki dómur, bara athugun. Bjór garðinn risastór Jenga var alvöru mannfjöldi pleaser.

Það voru nokkur matvörubílar en þau virtust ekki eins fjölbreytt eða eins mikil og á síðasta ári og verð virtist hærra. Vatn var aðeins peningur flösku svo það er allt sem ég eyddi allan daginn á hátíðinni.

The RCMP var að rölta forsendur og veitti einn af hápunktum hátíðarinnar þegar yfirmaður sem var auðveldlega 2.0 metra á hæð fór niður á kné til að tala við smábarn. Kanada hefur enn einn af bestu lögreglustöðvum hvar sem er í heiminum.

Að lokum voru hápunktur RCMP, Banners (hljómsveitin), rigningin hætt og sólin fannst gott þegar það braut í gegnum skýin og fallega gírið sem Elle King hljóp með.

Á næsta ári? Ég verð að sjá línuna áður en ég skuldbindur mig til þess.

Norman Weatherly | weatheredmusic.ca

Skildu eftir athugasemd

Vinsamlegast athugaðu að athugasemdir verða að vera samþykktar áður en þær eru birtar